พิธีกรชื่อดังหลังหายไป 2 เดือน

Uncategorized

จะพาทุกคนมาดูเรื่องราวของ อรนภา กฤษฎี ชื่อเล่น ม้า หรือ แป๊ะ เป็นนักแสดง นายแบบ พิธีกร ช่างแต่งหน้า ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม เป็นหนึ่งในสามกรรมการของรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว เข้าสู่วงการจากการเป็นแบบแฟชั่นในนิตยสารลลนา ประมาณปี 2525 และรับงานเดินแบบ

มุมไหนก็สวย

ดูดี

เคยถ่ายภาพในนิตยสารหนุ่มสาว ถ่ายโดยธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ เมื่อ ปี 2527 หลังจากผ่ าตั ดแปลงเพ ศแล้ว ม้า เกิดในครอบครัวเชื้อสายจีน เมื่อครั้งเป็นเด็กมีผิวขาวจึงถูกตั้งชื่อเล่นว่า แป๊ะ แต่ด้วยสังคมในสมัยนั้นยังมีการดูถูกคนจีนอยู่ เธอจึงปิดบังชื่อนี้ตลอดมาส่วนชื่อ ม้า ได้มาจากละครเรื่องแก้วหน้าม้า

ผมสั้น

สวยมากๆ

ซึ่งในเรื่องมีตลกคนหนึ่งเล่นเป็นแก้วหน้าม้าตอนไม่สวยแต่จะมีท่าทางเฉพาะขณะแสดง เธอจึงแสดงท่าดังกล่าวให้เพื่อน ๆ ดู ตั้งแต่นั้นมาเพื่อนจึงเรียกเธอว่า ม้า มาตลอด เธอนั้นเป็นพิธีกรรายการต่างๆ มากมาย รู้จักคนในวงการเยอะอีกด้วยละค่าา

ทำงาน

ดูดี

แต่สิ่งที่หลายคนกลัวมากที่สุดก็คือปากของเธอ เพราะว่าเธอนั้นชอบดุ แต่พักหลังมานี้เธอหยุดงานพิธีกรไปแล้ว เพราะกระแสโซเชียลต่างๆ มากมาย ที่ทำให้ต้องหยุดลงไป และหลังจากที่หายไป 2 เดือน เธอก็ออกมาพูดว่า ยอมรับเจ็บปวดถูกบูลลี่เพศสภาพ ถูกเรียกลุง ซ้ำทัวร์ลงถึงแม่

เป๊ะ

สวย

ยอมรับเป็นคนตรงๆ และแรง แค่ตั้งใจสั่งสอนเด็ก เสียใจที่มันเกิดขึ้น คนที่ทำงานตลอดทุกวันไม่เคยหยุดเลย ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ ถามว่าเสียใจมากไหม เสียใจไม่มาก ก็ต้องขอบคุณตัวเองที่ได้ปฏิบัติธรรม ส่วน 2 เดือนที่หยุดงานไป ถือว่าหนักสุดในชีวิต ลงดิ่งเลยค่ะ ในวิถีชีวิตตัวเอง เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ

สวยมาก

น่ารัก

คุณแม่

สู้ๆ นะคะ