ร่วมยินดีกับความสำเร็จของนางเอกสาว

Uncategorized

จะพาทุกคนมาดูเรื่องราวของ ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ เธอมีชื่อเล่นว่า ใบเฟิร์น หรือ ณิชา นั่นเองค่ะ เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบุตรคนที่สองของ จักราวุฒิ และ กชกร ณัฏฐณิชามีพี่ชายหนึ่งคนชื่อว่า วชิรวิชญ์

 

 

และมีน้องสาวอีกหนึ่งคนชื่อว่า ปัณฑารีย์ จบการศึกษาระดับประถมศึกษา-มัธยมศึกษาปีที่สี่ จากโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ระดับมัธยมศึกษาปีที่ห้า จากโรงเรียนดาราวิทยาลัย ก่อนจะย้ายเข้ากรุงเทพฯ มาศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่หก ที่โรงเรียนศรีวิกรม์

 

 

ปัจจุบันศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาการสื่อสารแบรนด์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากคำชักชวนของ ธนินทร์ ไฝสิงห์ ขณะอายุได้ 17 ปี ทำให้เธอต้องย้ายมาในกรุงเทพฯ รวมถึงต้องเปลี่ยนชื่อเล่นจากใบเฟิร์นเป็นณิชาให้เรียกง่ายขึ้นแทน

 

 

มีผลงานทางโทรทัศน์ที่ออกอากาศเป็นครั้งแรกคือละครเรื่อง ทองเนื้อเก้า ในบทบาทรับเชิญตอนจบ จากนั้นก็แสดงละครแอคชันโรแมนติกเรื่อง คิวบิก ในปี พ.ศ. 2557 ก่อนที่จะมารับบทนำครั้งแรกในปี พ.ศ. 2559 ในละครเรื่อง นางอาย

 

 

ตอนนี้ก็เป็นแสดงสังกัดช่อง 3 อยู่นั่นเองค่ะ และล่าสุดนี้เป็นที่น่ายินดีอย่างมาก ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีและปรบมือรัวๆ ให้กับความเก่ง และความความสามารถมากของนางเอกสาวคนสวย ณิชา หลังจากที่ขึ้นแท่นเป็นบัณทิตป้ายแดง คว้าปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาลัยกรุงเทพ มาครองได้สำเร็จ เก่งมากจริงๆ จ้า หนุ่มโตโน่ ก็ไม่รอช้าที่จะเข้าแสดงความยินดีกับเธอ อย่งไรก็ต้องขอแสดงความยินดีกับสาวณิชา อีกครั้งนะค่า